Viện Khoa học ATVSLĐ: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018

29/03/2019
Ngày 29/3/2019, Đảng ủy Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019”. Đồng chí Đỗ Trần Hải, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động chủ trì Hội nghị.


Toàn cảnh Đại hội

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn LĐVN, cùng với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí đảng viên các chi bộ tại Hà Nội, chi bộ Phân viện khoa học ATVSLĐ & BVMT miền Trung và chi bộ Phân viện khoa học ATVSLĐ & BVMT miền Nam.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, đồng chí Đỗ Thu Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy Viện đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Báo cáo nêu rõ, năm 2018, Đảng bộ Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công việc được giao trong năm 2018 trên nhiều mặt hoạt động như: lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; công tác dân vận;… Đặc biệt, trong năm 2018, Đảng bộ luôn coi trọng việc lãnh đạo, tổ chức triển khai, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Trung ương, của Đảng ủy Khối và Đảng ủy Tổng Liên đoàn; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo; lãnh đạo các đoàn viên công đoàn và đoàn thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Đồng chí Đỗ Thu Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Viện, trình bày Báo cáo tổng kết 2018

Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại của công tác Đảng trong năm qua, nêu rõ nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện công tác Đảng trong năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2018 đối với tổ chức đảng, đảng viên. Theo đó, tính đến ngày 29/3/2019, tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 71 đảng viên, trong đó có 66 đảng viên chính thức và 5 đảng viên dự bị. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 13 đồng chí, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là 58 đồng chí. Đảng bộ Viện có 6 chi bộ, trong đó có 1 chi bộ tại Đà Nẵng và 1 chi bộ tại thành phố Hồ Chí Minh. Có 1 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 5 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi và đóng góp vào Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018. Nhìn chung, các đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Viện. Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị; công tác phát triển đảng viên mới…


Đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn đánh giá cao những kết quả hoạt động của Đảng ủy Viện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn năm 2018. Đồng chí Ngô Đức Tuấn nhấn mạnh, năm 2019 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và là năm kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, đề nghị Đảng bộ Viện tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động của Viện; tập trung xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; khắc phục những tồn tại, hạn chế, đổi mới nội dung sinh hoạt; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường đoàn kết thống nhất, tạo sự đồng thuận cao trong toàn Viện.


Đồng chí Ngô Đức Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Liên đoàn và đồng chí Đỗ Trần Hải - Bí thư Đảng ủy Viện trao giấy khen cho tập thể và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tổng Liên đoàn và đồng chí Đỗ Trần Hải, Bí thư Đảng ủy Viện đã trao tặng giấy khen cho các chi bộ và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2018, động viện các đồng chí tiếp tục phát huy thành tích đó trong các năm tiếp theo.

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)