Hành trình về nguồn của Đảng bộ Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động

30/03/2019
Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, ngày 29/3/2019, Đảng bộ Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Hải Phòng và Thái Bình.


Bí thư Đảng ủy Viện, Viện trưởng Đỗ Trần Hải dâng hương lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại khu lăng mộ đồng chí tại Diêm Điền, Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Trong chuyến hành trình này, đoàn đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ở Hải Phòng và Khu lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ở Thái Bình.


Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại An Dương, Hải Phòng

Sau khi làm lễ dâng hương, thăm khu mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn đã được cán bộ Ban Quản lý khu lưu niệm giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và các tư liệu lịch sử về những năm hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là một trong những sáng lập viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ - tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay, Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Thành phố Hải Phòng và Tổng Biên tập đầu tiên của Báo Lao Động - cơ quan ngôn luận của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về đạo đức anh hùng cách mạng, không ngừng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; tinh thần học tập rèn luyện không ngừng để nâng cao lý luận và thực tiễn cách mạng Việt Nam.


Đoàn vào thăm lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và nghe giới thiệu về tiểu sử và cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Hành trình về nguồn là hoạt động thường niên, hướng về cội nguồn lịch sử của Đảng bộ Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc, đồng thời ghi nhớ tấm gương đạo đức cao quý và những đóng góp, cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và đối với giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam.


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại An Dương, Hải Phòng

Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống ý nghĩa để từ đó mỗi cán bộ, đảng viên Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện mình hơn nữa để xứng đáng là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động ngày càng phát triển, trong sạch, vững mạnh.

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)