Cải thiện an toàn cho người lao động làm việc độc lập

12/02/2020
Thực trạng đáng tiếc là tai nạn lao động vẫn thường xuyên xảy ra tại nơi làm việc. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ mỗi 7 giây trôi qua lại có một NLĐ bị thương trong khi làm việc, và con số này lên tới 4,6 triệu người mỗi năm.

Một số tổn thương thông thường bao gồm đau nhức, bong gân, rách da, chủ yếu do cố gắng quá sức, trượt, vấp và ngã. Tuy vậy, giảm thương tích và tử vong vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhiều ngành công nghiệp.

Một trong những nhóm lao động dễ bị thương tổn nhất là những người lao động làm việc độc lập. Họ phải tiếp xúc với các tình huống rủi ro cao mỗi ngày, chủ yếu trong các ngành dịch vụ, vận tải, chế tạo hoặc xây dựng. Khi sự cố xảy ra, sẽ không có ai ở xung quanh để hỗ trợ. Bởi vậy, an toàn của NLĐ làm việc độc lập cần được quan tâm hàng đầu.

Cần nhận diện các rủi ro tiềm ẩn và tìm hiểu cách thức phòng ngừa.

Doanh nghiệp có thể làm gì để cải thiện an toàn cho NLĐ làm việc độc lập?

Các doanh nghiệp có thể cải thiện an toàn cho NLĐ làm việc độc lập bằng nhiều cách. Để giảm thương tích, doanh nghiệp có thể thực hiện các chính sách trên phạm vi toàn doanh nghiệp, huấn luyện, đào tạo NLĐ, thực hiện đánh giá rủi ro toàn diện và nhiều hoạt động khác.

Huấn luyện kỹ lưỡng và toàn diện cho NLĐ

Việc huấn luyện và đào tạo NLĐ về các tình huống nguy hiểm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của đảm bảo an toàn. Doanh nghiệp cần dành thời gian đào tạo NLĐ làm việc độc lập về các nguy cơ và rủi ro, đồng thời huấn luyện họ cách phòng và tránh các tình huống nguy hiểm. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên 2.358 doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất chế tạo hoàn toàn có thể giảm số tình huống tiếp xúc của NLĐ với tác nhân độc hại bằng một chương trình huấn luyện an toàn bài bản.

Doanh nghiệp cũng cần hướng dẫn NLĐ cách sử dụng cách loại máy, thiết bị và dành thời gian để tạo thói quen làm việc an toàn. Một điều hết sức quan trọng nữa là doanh nghiệp cần thường xuyên đào tạo và đánh giá đội ngũ giám sát viên và nhân viên quản lý để đảm bảo họ luôn cập nhật các tiêu chuẩn an toàn hiện hành. Nếu nhân viên cấp trên không tuân thủ các nguyên tắc một cách bài bản, họ sẽ truyền thói quen xấu cho NLĐ ở cấp thấp hơn.

Thực hiện đánh giá rủi ro

Các doanh nghiệp nên thực hiện đánh giá rủi ro theo định kỳ. Hoạt động này có thể giúp xác định các khu vực có rủi ro tiềm ẩn và những vị trí cần cải thiện an toàn. Các đánh giá này có thể được sử dụng để định vị những rủi ro cụ thể đối với NLĐ làm việc độc lập. Doanh nghiệp cần rà soát lại các loại máy móc đang sử dụng và nắm bắt được những vấn đề có thể gây phát sinh sự cố. Nếu NLĐ có sử dụng vật liệu nguy hiểm trong quá trình làm việc, doanh nghiệp cần xác định hậu quả của việc xử lý chúng không đúng cách.

Khi đã xác định được tất cả các rủi ro tiềm ẩn, doanh nghiệp có thể áp dụng các quy trình an toàn tương ứng và đào tạo NLĐ một cách phù hợp. Doanh nghiệp cũng nên định kỳ tổ chức đánh giá lại rủi ro do luôn có những rủi ro mới xuất hiện. Một ví dụ về rủi ro mới phát sinh là khi doanh nghiệp thay đổi nhà cung cấp sơn và nhà cung cấp này sử dụng một loại hóa chất mới. Ở một ví dụ khác, rủi ro mới xuất hiện khi NLĐ phải học cách vận hành thiết bị mới, như loại xe nâng một bên - side loader.

Thực hành lên kế hoạch phù hợp

Việc lên kế hoạch phù hợp có thể loại bỏ hoặc ngăn ngừa các nguy cơ tại nơi làm việc, đặc biệt trong khu vực kho hàng. Các doanh nghiệp cần lưu ý tới vấn đề an toàn khi thiết kế nhà xưởng và không gian làm việc.

Trước tiên, cần giữ cho lối đi tới khu vực ra vào và các cửa thoát hiểm được chiếu sáng tốt và không bị cản trở. Tại Mỹ, ngã cao là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do tai nạn tại nơi làm việc, chiếm trên 39% số ca tử vong.

Trong nhà kho và các khu vực lưu trữ, cần đảm bảo NLĐ xếp và cố định các hộp, thùng hàng đúng cách để tránh tai nạn, thương tổn do vật rơi. Một số loại thương tổn thường gặp khác bao gồm bị điện giật và bị kẹt bên trong máy, thiết bị. Các doanh nghiệp cần huấn luyện toàn thể NLĐ về sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân đúng cách và những trường hợp cần sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân.

Sử dụng hệ thống cảnh báo

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ. Từ phục vụ các mục đích cá nhân cho tới các mục đích chuyên môn, công nghệ cho phép con người hoàn thành tất cả các hoạt động hàng này. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng công nghệ để tăng cường an toàn cho NLĐ. Trên thực tế, một số doanh nghiệp đã bắt đầu đưa công nghệ vào thử nghiệm bằng việc sử dụng các ứng dụng an toàn.

Với một ứng dụng như vậy, NLĐ làm việc độc lập có thể sử dụng điện thoại thông minh để cập nhật vị trí sau khi di chuyển một khoảng cách xa, hoặc có thể yêu cầu người hỗ trợ. Một bộ phận khác sẽ theo dõi hoạt động của ứng dụng theo thời gian thực và phản hồi chỉ trong vài giây. Bên cạnh đó, giám sát viên cũng có thể sử dụng công nghệ để kiểm tra vị trí của NLĐ và gửi các yêu cầu trực tiếp.

An toàn của NLĐ làm việc độc lập – Ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp

Khi đề cập tới an toàn tại nơi làm việc, không thể có một giải pháp phù hợp cho tất cả các vấn đề. Thay vào đó, các doanh nghiệp cần phải thực hiện theo từng bước: lên kế hoạch, xác định rủi ro và ứng dụng công nghệ.

Biên dịch: Hoàng Phương

(Nguồn tin: ishn.com)