Đại hội Đảng bộ Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

19/05/2020
Sáng ngày 18/5/2020, Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã chính thức khai mạc.


Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và sự có mặt của 69 đảng viên đang sinh hoạt tại 6 chi bộ trực thuộc.


Đồng chí Đỗ Trần Hải, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động khai mạc Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác đảng nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo đã đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ  và rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sát với thực tiễn nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể như sau: 100% các chi bô lãnh đạo cán bộm đảng viên, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của đảng bộ cấp trên và các quy định của tổ chức Công đoàn; Trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Bồi dưỡng kết nạp được 20-25 quần chúng ưu tú vào Đảng.


Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ TLĐ, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ tặng hoa cho BCH Đảng bộ Viện nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã nghiêm túc, dân chủ trong việc xem xét lựa chọn và bầu được 7 đồng chí đảng viên tiêu biểu, ưu tú, có phẩm chất, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị vững vàng vào Ban chấp hành Đảng ủy Viện để lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025.


Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ TLĐ, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Đảng ủy Viện cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Đồng thời yêu cầu Đảng bộ Viện trong thời gian tới tiếp tục kế thừa sự phát triển cùng với tư duy mới, cách làm mới, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi các đơn vị sang cơ chế tự chủ, tự đảm bảo chi thường xuyên 100%. Xây dựng chiến lược phát triển của Viện trình Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, đồng thời xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế thừa chủ chốt của đơn vị, nâng cao vị thế của Viện trong tổ chức Công đoàn về lĩnh lực ATVSLĐ. Tập trung chú trọng nghiên cứu các vấn đề về bệnh liên quan đến nghề nghiệp để đề xuất vào danh mục bệnh nghề nghiệp được bảo hiểm ở Việt Nam, góp phần bảo vệ người lao động. Nâng cao chất lượng của các chi bộ và chất lượng sinh hoạt chi bộ, tiếp tục phát triển và tạo điều kiện cho các quần chúng ưu tú có cơ hội được cống hiến cho sự nghiệp KH&CN. Sáng suốt lựa chọn các động chí ưu tú, tiêu biểu, đủ phẩm chất chính trị vào Ban Chấp hành Đảng bộ Viện, tạo sự đoàn kết, thống nhất ý chí, nỗ lực và trách nhiệm cao để đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động.

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)