Lễ khai giảng khóa Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

16/10/2021
Sáng ngày 16/10/2021 Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã tổ chức lễ khai giảng khóa “Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động” cho đội ngũ cán bộ làm công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động của các cơ quan, doanh nghiệp.


Toàn cảnh lễ khai giảng

Đến dự lễ khai giảng khóa Huấn luyện có: TS. Hà Tất Thắng – Cục Trưởng Cục An toàn lao động; PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường; TS. Nguyễn Anh Thơ – Quyền Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động; GS.TS. Lê Vân Trình – Chủ tịch Hội KHKT An toàn vệ sinh lao động Việt Nam; TS. Nguyễn Thanh Hương – Giảng viên Học viện Hành Chính Quốc gia và toàn thể học viên của khóa học.


TS. Hà Tất Thắng – Cục trưởng Cục An toàn lao động phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu trong lễ Khai mạc, Ông Hà Tất Thắng cho biết, nhìn chung tình hình tai nạn lao động gần đây có diễn biến phức tạp, có nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra gây thiệt hại về người và vật chất. Nguyên nhân của các vụ tai nạn có rất nhiều như: Sự lơ là thiếu trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc lên kế hoạch và bố trí nguồn nhân lực cho công tác ATVSLĐ, không trang cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động; Ý thức của người lao động còn kém và chưa được phổ biến học tập kiến thức ATVSLĐ; Tình hình dịch bệnh Covid làm gián đoạn đến quá trình sản xuất an toàn… Ông Hà Tất Thắng đề cao ý nghĩa thiết thực, tính cấp bách của khóa Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, góp phần nâng cao trình độ của cán bộ làm công tác ATVSLĐ nói riêng và công cuộc bảo vệ nguồn nhân lực của đất nước nói chung. Đặc biệt cá nhân Ông cũng đề cao chương trình giảng dạy của khóa học đã đề cập đến đầy đủ mọi khía cạnh kiến thức cần thiết cho Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động như kiến thức chuyên môn về công tác ATVSLĐ, kỹ năng huấn luyện, biên soạn bài giảng, tư vấn, hướng dẫn, tuyên truyền và sử dụng các phương tiện hỗ trợ.


TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ Khai mạc, TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường cũng đồng quan điểm với TS. Hà Tât Thắng về tính cấp thiết, tầm quan trọng và ý nghĩa của khóa huấn luyện này với công tác ATVSLĐ và mong trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác với Cục An toàn lao động và Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động trong các khóa huấn luyện nói riêng và công cuộc bảo vệ sức khỏe người lao động nói chung.

TS. Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động phát biểu tại buổi lễ

Đại diện đơn vị tổ chức khóa huấn luyện, TS. Nguyễn Anh Thơ khẳng định sự nghiêm túc, bài bản và quyết tâm của Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động trong công tác tổ chức giảng dạy cũng như sát hạch của khóa huấn luyện. Trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các giảng viên có uy tín, các đơn vị trong cùng lĩnh vực để duy trì hoạt động huấn luyện ATVSLĐ cho nhiều đối tượng, góp phần nâng cao trình độ của cán bộ làm công tác ATVSLĐ.

Lớp học được diễn ra từ ngày 16/10/2021 đến 06/11/2021  với tổng số 48h học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần, kết hợp cả hình thức giảng dạy trực tiếp (Offline) và trực tuyến (Online). Cuối khóa học, học viên sẽ làm bài sát hạch để đánh giá trình độ trước khi cấp Giấy chứng nhận Người huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Bài : Hạnh Tú

Ảnh: Kim Thi

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)