Đại Hội Công đoàn Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động nhiệm kỳ 2017 – 2022

22/09/2017
Ngày 22/09/2017, Công đoàn Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự Đại hội có đồng chí Ngô Đức Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn cùng các đại biểu đại diện cho công đoàn viên của các đơn vị tham dự.


Toàn cảnh Đại Hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng. Theo quyết định số 17/2017/QĐ-TTg ngày 29/5/2017, Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động chính thức được đổi tên thành Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động. Đây là thời điển đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Viện cũng như  Công đoàn Viện. Trên cơ sở quyết định quy định về tổ chức và hoạt động của Viện, nhiệm vụ và quyền hạn của Viện cũng được bổ sung, đồng thời cơ cấu tổ chức của Viện cũng sẽ thay đổi theo Quyết định.

Công đoàn Viện hiện có 08 công đoàn bộ phận với 194 đoàn viên. Trong đó có 08 tiến sỹ khoa học và tiến sỹ; 50 thạc sỹ và 136 đoàn viên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp. Cán bộ , đoàn viên Công đoàn Viện luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu học tập và hoạt động công đoàn, tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn và Lãnh đạo Viện phát động.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Viện, của Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn, đời sống của cán bộ, đoàn viên được duy trì, cải thiện. Ban chấp hành, Ban Thường vụ đã phát huy vai trò, trách nhiệm trước đoàn viên, người lao động. Các công đoàn bộ phận và cán bộ, đoàn viên nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác do Ban Chấp hành công đoàn Viện đề ra, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của đoàn viên, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn Viện phát động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Viện.

Về phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022: Công đoàn Viện kết hợp cùng Lãnh đạo Viện tìm ra các hướng hoạt động nhằm cải thiện đời sống của công đoàn viên, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trần Hải – Ủy viên đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã đánh giá cao sự nỗ lực của BCH Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2012-2017, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công đoàn Viện đã duy trì được tính đoàn kết và chăm lo quyền lợi của các đoàn viên công đoàn. Lãnh đạo Viện sẽ tạo mọi điều kiện để BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Công đoàn Viện  ngày càng vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Đức Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Công đoàn Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị ban chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới là những đại diện được Đại hội tin tưởng, có tâm huyết và năng lực tham gia các hoạt động Công đoàn. Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đại hội Đại biểu công đoàn Viện khoa học An toàn và Vệ sinh lao động  nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Với phương hướng, chương trình hành động cụ thể cùng với sự quyết tâm và nhiệt huyết của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Công đoàn Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động chắc chắn sẽ thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội và cũng như các nhiệm vụ được cấp trên giao phó, phát huy hơn nữa vai trò hỗ trợ, chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên của Viện. 

Một số hình ảnh Đại Hội Công đoàn Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động:


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 trình bày báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua


Đồng chí Đỗ Trần Hải – Ủy viên đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động phát biểu tại Đại hội.


Đồng chí Ngô Đức Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam – Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Ban chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017-2022

Bài: TTĐ; Ảnh: Đức Chính

(Nguồn tin: Nilp.vn)