LĐLĐ TP Hà Nội: Coi trọng công tác an toàn vệ sinh lao động

06/05/2019
Trong 5 năm, từ 2013-2018, toàn TP Hà Nội đã xảy ra 1.363 vụ TNLĐ, làm chết và bị thương 1.421 người. Tổng số vụ TNLĐ nghiêm trọng gây chết người xảy ra trên địa bàn TP năm 2018 giảm cả số vụ và số người chết so với năm 2013. Tuy nhiên, tình hình TNLĐ, bệnh nghề nghiệp xảy ra hàng năm trên địa bàn TP vẫn diến biến phức tạp và ở mức độ cao so với cả nước, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng. Các Vụ TNLĐ đã được các cấp CĐ phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trong 5 năm, từ 2013-2018, toàn TP Hà Nội đã xảy ra 1.363 vụ TNLĐ, làm chết và bị thương 1.421 người. Tổng số vụ TNLĐ nghiêm trọng gây chết người xảy ra trên địa bàn TP năm 2018 giảm cả số vụ và số người chết so với năm 2013. Tuy nhiên, tình hình TNLĐ, bệnh nghề nghiệp xảy ra hàng năm trên địa bàn TP vẫn diến biến phức tạp và ở mức độ cao so với cả nước, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng. Các Vụ TNLĐ đã được các cấp CĐ phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Nâng cao nhận thức, tăng cường tập huấn

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 24.410 DN đang hoạt động với 561.702 LĐ. Trong đó, DN đã thành lập tổ chức CĐ là 4.458 với 394.491 đoàn viên; số DN chưa có tổ chức CĐ có đủ điều kiện thành lập CĐ là 8.591 với 125.157 LĐ. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế, đô thị hóa nhanh, hàng trăm dự án đầu tư hạ tầng giao thông, văn phòng, chung cư cao tầng, nhà ở dân sinh đang thực hiện, sự gia tăng số lượng doanh nghiệp đã tác động không nhỏ đến công tác ATVSLĐ, tình hình TNLĐ và cháy nổ trên địa bàn.

Trước thực tế đó, công tác ATVSLĐ luôn được các cấp CĐ thủ đô quan tâm thực hiện. Hằng năm, căn cứ kế hoạch của LĐLĐ thành phố, 100% CĐ cấp trên cơ sở có văn bản chỉ đạo tới các CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, DN tổ chức các nội dung về ATVSLĐ và hoạt động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Trong 5 năm từ 2013-2018, LĐLĐ thành phố trực tiếp tổ chức 10 lớp tập huấn, phổ biến Luật ATVSLĐ và các văn bản mới của Nhà nước về ATVSLĐ cho 1.579 lượt đội ngũ lãnh đạo, cán bộ làm công tác ATVSLĐ của các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở.

Việc xây dựng mạng lưới ATVS viên được coi trọng. Toàn thành phố hiện có 41.965 an toàn vệ sinh viên được thành lập ở 5.726 doanh nghiệp, bảo đảm mỗi tổ sản xuất có ít nhất 01 an toàn viên. Đây là lực lượng nòng cốt cho công tác ATVSLĐ tại cơ sở. Thông qua đội ngũ này, các quy định về ATVSLĐ thường xuyên được kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Nhiều biện pháp cải thiện điều kiện lao động, chế độ chính sách đối với người bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; khám sức khỏe định kì, bồi dưỡng độc hại, cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân… được kiến nghị kịp thời.

LĐLĐ TP đã trực tiếp tổ chức 324 lớp tập huấn cho 25.127 người thuộc mạng lưới ATVS viên và cán bộ CĐ tại cơ sở. Các CĐ cấp trên cơ sở mở 810 lớp tập huấn, tuyên truyền về công tác ATVSLĐ cho 97.200 lượt CB CĐCS thuộc đơn vị quản lý. Các CĐCS phối hợp với người sử dụng LĐ tổ chức 16.214 lớp tập huấn công tác ATVSLĐ cho 1.565.700 lượt CB CĐ, mạng lưới ATVS viên và NLĐ tại cơ sở.

Để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và CNLĐ về công tác ATVSLĐ, với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, hàng năm khoảng 40/45 LĐLĐ quận, huyện, CĐ ngành và hơn 400 CĐCS trên địa bàn thành phố tổ chức thi ATVS viên giỏi với nhiều hình thức phong phú. Thông qua cuộc thi không chỉ nâng cao, bổ sung kiến thức cho các ATVS viên mà còn tuyên truyền sinh động tới người xem- CNLĐ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác này.

13.728 kiến nghị về các nguy cơ rủi ro, mất ATLĐ

Song song với tuyên truyền, huấn luyện, LĐLĐ thành phố đã tích cực tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về ATVSLĐ-PCCN. Từ năm 2013-2018, LĐLĐ TP đã tham gia kiểm tra tại 315 DN; tham gia liên ngành thanh tra 720 DN về Luật LĐ, Luật BHXH, Luật CĐ, trong đó có nội dung về công tác ATVSLĐ. LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, CĐ ngành tham gia 3.397 cuộc thanh, kiểm tra liên ngành. Hằng năm, có trên 4.000 CĐCS đã thực hiện chế độ tự kiểm tra tại đơn vị, DN. Các nội dung thanh, kiểm tra chủ yếu tập trung vào việc sử dụng, quản lý các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ như; Thang máy, nồi hơi, bồn chứa ga, kỹ thuật an toàn về điện; công tác huấn luyện ATVSLĐ cho CNLĐ làm việc trong các công trình xây dựng. 100% CĐ cấp trên cơ sở tham gia, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành

Thông qua công tác kiểm tra, đã có 897 doanh nghiệp vi phạm bị xử phạt với số tiền trên 2,1 tỉ đồng. Các cấp CĐ đã có 13.728 kiến nghị với người sử dụng LĐ về các nguy cơ rủi ro, mất ATLĐ và kiến nghị cần bổ sung ngay các nội quy, quy trình làm việc an toàn. Ngay sau khi có kiến nghị, đã có 5.869 các nội quy, quy trình làm việc an toàn được xây dựng, bổ sung…

Qua thực tế thực hiện công tác ATVSLĐ cho thấy, các thủ tục hành chính về lĩnh vực ATVSLĐ còn rườm rà, thiếu thực tế như quy định về huấn luyện ATVSLĐ khiến DN rất khó thực hiện; điều kiện để NLĐ được hưởng chế độ bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật còn chưa hợp lý; công tác đo kiểm tra môi trường LĐ hằng năm dễ tạo cơ chế tiêu cực và thiếu khách quan, ảnh hưởng đến quyền lợi NLĐ; quy định về trách nhiệm chi trả chế độ trợ cấp TNLĐ - bệnh nghề nghiệp thay cho cơ quan BHXH khi DN không tham gia BHXH bắt buộc cho NLĐ khó đi vào thực tế; việc thực thi các quyết định xử phạt hành chính về lĩnh vực ATVSLĐ còn thiếu các cơ chế để thực hiện…

Từ những vướng mắc trong triển khai thực hiện, LĐLĐ TP.Hà Nội đã có nhiều đề xuất, kiến nghị. Trong đó: đề nghị Tổng LĐLĐVN phối hợp với Bộ LĐTBXH và một số bộ, ngành liên quan sớm ban hành các quy chế phối hợp cụ thể cho các mảng nhiệm vụ của tổ chức CĐ, như Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật ATVSLĐ; Quy chế phối hợp điều tra, xử lý các vụ tai nạn LĐ…

Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố cũng đề nghị TLĐ kiến nghị Bộ LĐTBXH sửa đổi Thông tư 25/TT-BLĐTBXH về bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật cho NLĐ và bổ sung ban hành thông tư mới về danh mục công việc nặng nhọc, nguy hiểm cho phù hợp (hiện là tổng hợp của 15 quyết định, thông tư bổ sung của Bộ LĐTBXH từ năm 1995 đến nay, rất khó tra cứu và không còn phù hợp).

LĐLĐ thành phố cũng đề nghị TLĐ duy trì Hội thi “ATVS viên giỏi toàn quốc” 5 năm/lần và có chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức thực hiện cũng như giữ nguyên đối tượng khen thưởng như Thông tri số 02/TTr-TLĐ, vì công tác ATVSLĐ cần sự hưởng ứng tham gia tích cực của lãnh đạo DN nhằm tranh thủ được nhiều hơn sự tham gia ủng hộ của người sử dụng lao động và các cấp các ngành.

(Nguồn tin: congdoan.vn)