ATVSLĐ trong các doanh nghiệp dệt may có chuyển biến tích cực

31/05/2019
Nhờ sự cố gắng, nỗ lực của các cấp công đoàn và CNVCLĐ, thời gian qua, việc thực hiện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn Hà Nội có chuyển biến tích cực, trong các doanh nghiệp không xảy ra cháy nổ hay tai nạn lao động nặng.

Đây là đánh giá của ông Hoàng Thanh Sơn- Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội tại buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác ATVSLĐ trong các doanh nghiệp ngành dệt may vừa diễn ra mới đây. Hoạt động này do Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019.


Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đã có 7 ý kiến trao đổi, thảo luận về các nội dung như: kết quả đạt được trong công tác ATVSLĐ tại đơn vị, doanh nghiệp; những vấn đề còn tồn tại và khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện công tác này. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu lên những kiến nghị, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác ATVSLĐ trong các doanh nghiệp dệt may thời gian tới. Trong đó, nhiều ý kiến đề nghị cần kiện toàn, củng cố tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại cơ sở, quan tâm chế độ phụ cấp cho các an toàn vệ sinh viên cũng như tăng cường tuyên truyền huấn luyện ATVSLĐ cho đội ngũ cán bộ CĐCS và mạng lưới ATVSV...

Ông Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị nêu tại buổi tọa đàm đồng thời ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội và đội ngũ CNVCLĐ trong thực hiện công tác ATVSLĐ. Theo đó, việc thực hiện ATVSLĐ trong các doanh nghiệp dệt may Hà Nội thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong các doanh nghiệp không có tai nạn lao động nặng và cháy nổ xảy ra. Điều kiện làm việc của người lao động từng bước được quan tâm, cải thiện, vai trò đại diện, chức năng chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ của công đoàn các cấp trong công tác ATVSLĐ ngày càng được khẳng định.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã khen thưởng 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm AT- VSLĐ” năm 2018.

Phạm Diệp

(Nguồn tin: http://laodongthudo.vn)