An Giang: Long trọng phát động Tháng Công nhân năm 2021

26/04/2021
Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”, tỉnh An Giang đã long trọng phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Sáng 26.4, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh An Giang, LĐLĐ tỉnh An Giang đã long trọng làm lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021.


Quang cảnh buổi lễ phát động Tháng Công nhân tỉnh An Giang năm 2021. Ảnh: Lục Tùng


Văn nghệ chào mừng. Ảnh: Lục Tùng

Thay mặt tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thiện Phú – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang ôn lại lịch sử và hành trình phát triển của Ngày Quốc tế Lao Động trên thế giới và tại Việt Nam nhân kỷ niệm 135 năm ngày thành lập (1.5.1886 – 1.5.2021).


Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Lục Tùng

Nhấn mạnh đến ý nghĩa buổi lễ phát động, ông Phú cho biết, đây không chỉ là dịp nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, xây dựng niềm tự hào của cán bộ, đoàn viên, người lao động với sự nghiệp cách mạng của Đảng, mà còn là thời điểm tập hợp, đoàn kết, biểu dương lực lượng công nhân lao động làm việc sáng tạo, tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ. Dịp này, ông Phú cũng gợi mở nhiều phương pháp để các cấp Công đoàn vận dụng triển khai thực hiện tốt mục tiêu Tháng công nhân.

Theo đó, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, vận dụng nhiều hình thức sát với điều kiện đặc thù của từng tổ chức đơn vị để đề ra cách tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng đạo đức lối sống, kiến thức pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...


Công nhân dự lễ phát động. Ảnh: Lục Tùng

Song song lồng ghép tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao vui chơi, giải trí phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, sức khỏe người lao động, không để dịch bệnh lây lan.

Bên cạnh đó, ông Phú cũng yêu cầu các cấp Công đoàn xem đây là cao điểm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động nên chủ động phối hợp và cùng các ngành hữu quan cùng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức thăm hỏi tặng quà, khám và chữa bệnh cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh, bị tai nạn lao động.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư nhấn mạnh đến yếu tố 3 an: An toàn, an anh và an sinh. Ảnh: Lục Tùng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Thư đánh giá cao và biểu dương vai trò của LĐLĐ tỉnh trong việc chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với nhiều hoạt động thiết thực. Dịp này, ông Thư đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục chung tay cùng tổ chức Công đoàn thực hiện tốt việc quan tâm, chăm lo người lao động theo phương châm 3 an: An toàn trong lo động; an ninh trong sinh hoạt và an toàn trong đời sống.

“Từng cấp uỷ Đảng, chính quyền và các doanh nghiệp trong tỉnh hãy chung tay cùng tổ chức Công đoàn tiếp tục quan tâm, chăm lo thiết thực và hiệu quả hơn về đời sống vật chất, tinh thần” - ông Thư nhấn mạnh. Theo ông Thư, trước mắt, phải bắt tay thực hiện mạnh mẽ vấn đề nhà ở xã hội dưới nhiều hình thức bán giá rẻ, trả chậm... giúp người lao động có được an cư để lạc nghiệp.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng trao 3 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Ảnh: Lục Tùng

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng trao 3 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn nhà ở.

LỤC TÙNG

(Nguồn tin: https://laodong.vn/)