Lãnh đạo Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động làm việc với BCH Công đoàn cơ sở Viện

25/02/2022
Chiều ngày 24 tháng 2 năm 2022, TS. Nguyễn Anh Thơ - Quyền Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã có buổi làm trực tuyến với BCH Công đoàn Viện về kế hoạch năm 2022 của Công đoàn Viện.

Tại buổi làm việc, TS. Vũ Xuân Trung – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện thay mặt BCH Công đoàn báo cáo về tình hình hoạt động trong năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022 của Công đoàn Viện.

Theo đó, một trong những kết quả nổi bật trong công tác công đoàn năm 2021 là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Điển hình như hỗ trợ 10 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức “Tuần lễ áo dài” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, tặng quà và sách giáo khoa cho con của cán bộ, viên chức và lao động…

Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Viện, Công đoàn Viện đã hỗ trợ 14 đoàn viên gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh và bị mắc Covid-19, vận động đoàn viên ủng hộ quỹ “Vaccine phòng chống Covid-19” của Chính phủ và quỹ “Vaccine cho công nhân” của Tổng Liên đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Viện cũng đã tổ chức 01 buổi Tọa đàm “Nâng cao hiểu biết của Đoàn viên Công đoàn về các sản phẩm dịch vụ an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho các cán bộ trẻ về các sản phẩm dịch vụ an toàn vệ sinh lao động của Viện. Buổi tọa đàm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Lãnh đạo các đơn vị và của các cán bộ trẻ trong Viện.

Triển khai nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch Công đoàn Viện đề nghị BCH Công đoàn Viện rà soát các nội dung, xây dựng chương trình hoạt động năm 2022 phù hợp tình hình. Phối hợp tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động. Động viên cán bộ, đoàn viên chủ động nghiên cứu khoa học về ATVSLĐ, các hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đến vấn đề ATVSLĐ, sức khỏe người lao động trong các ngành, lĩnh vực sản xuất. Đẩy mạnh các hoạt động phong trào, hoạt động hỗ trợ chuyên môn và hoạt động chăm lo, chế độ chính sách đối với đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động…

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Viện trưởng Nguyễn Anh Thơ ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Viện đã đạt được trong năm vừa qua. Trên tình thần cầu thị, nguyên tắc làm việc tập trung dân chủ, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn Viện trong năm 2022 phối hợp tổ chức phát động phong trào thi đua “1 triệu sáng kiến” để thúc đẩy đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia; triển khai các hoạt động hỗ trợ chuyên môn như tổ chức tọa đàm về chủ đề chuyển đổi số, công tác nghiên cứu khoa học, phối hợp với các đơn vị thực hiện các dịch vụ KHCN; lắng nghe các ý kiến của công đoàn viên để tiếp tục điều chỉnh, đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn hiệu quả, thiết thực.

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)