Hội nghị sinh hoạt chuyên đề công tác Đảng Quý II/2022 và Tọa đàm với Đoàn thanh niên Viện về nghiên cứu KHCN và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực ATVSLĐ

12/04/2022
Chiều 8/4/2022, Đảng Ủy Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề công tác Đảng Quý II/2022 về Triển khai Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 16-NQ/BCH của Ban chấp hành Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam.

Đến dự hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch TLĐLĐVN; Lãnh đạo Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động cùng toàn thể Đảng viên Đảng bộ Viện, Đoàn Thanh Niên Viện có mặt trực tiếp và trực tuyến từ hai đầu cầu Phân viện Miền Trung và Phân viện Miền Nam.


Đồng chí Ngọ Duy Hiểu báo cáo chuyên đề tại hội nghị (Ảnh: Phi Long)

Tại hội nghị, các Đảng viên Đảng bộ Viện đã nghe đồng chí Ngọ Duy Hiểu trình bày về Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề về Cách sống trong công việc. Theo đồng chí, sau 35 năm đổi mới, sự phát triển về số lượng, chất lượng của Đoàn viên, công nhân lao động và tổ chức Công đoàn ngày càng mạnh mẽ. Do vậy, công đoàn trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ngày càng đặt ra những yêu cầu mới, đất nước đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, thực hiện khát vọng dân tộc thì vai trò của công đoàn và giai cấp công nhân càng được đề cao. Vì thế, ngày 12/6/2021, Nghị quyết 02-NQ/TW đã được ra đời với mục tiêu xây dựng công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong tình hình mới, là cơ sở chính trị xã hội vững chắc của Đảng và Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết với Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, là trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại lớn mạnh...

Ngay sau buổi chuyên đề, Đảng bộ Viện cũng đã có buổi tọa đàm với Đoàn Thanh niên về nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động. Buổi tọa đàm diễn ra rất sôi nổi với những ý kiến đóng góp rất quý báu của đoàn viên thanh niên trong và ngoài Viện. Trong đó, đồng chí Kim Đình Thái - trường Quốc Tế, Đại học Quốc gia Hà Nội có những ý kiến chia sẻ về hướng nghiên cứu mới liên quan đến các ứng dụng thông minh và trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực an toàn và chăm sóc sức khỏe lao động. Đồng chí cho biết khi nói đến An toàn lao động thì cần phải nghĩ đến những giải pháp để làm sao cho người lao động tránh được những tai nạn lao động đánh tiếc, hay mắc bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra. Do đó, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác lao động là hợp lý và hết sức cần thiết.


Đồng chí Kim Đình Thái tại hội nghị (Ảnh: Phi Long)

Đồng chí Vũ Xuân Trung - Chủ tịch Công đoàn Viện, Phó Viện trưởng Viện cũng đồng ý quan điểm về việc sử dụng ứng dụng nhân tạo, đồng thời cho rằng đã là thanh niên thì cần phải nhiệt huyết trong công việc, hết mình cho sự nghiệp và phải luôn trau dồi kiến thức để giúp ích được cho người lao động nói riêng và toàn xã hội nói chung.


Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Phi Long)

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi, đồng chí Nguyễn Anh Thơ - Bí thư Đảng ủy, Quyền Viện trưởng ghi nhận những ý kiến rất tích cực và đầy tính sáng tạo trong lĩnh vực ATVSLĐ của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó bày tỏ sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo Viện trong mọi chủ trương hoạt động của Đoàn viên Thanh niên Viện. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Đoàn viên Thanh niên Viện cần tiếp tục chú trọng việc luôn trau dồi kiến thức và sáng tạo trong công việc để đúng với vai trò thanh niên là lực lượng nòng cốt của toàn xã hội.

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)