Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn cơ sở và an toàn vệ sinh viên tại tỉnh Ninh Thuận

16/05/2022
Ngày 13/5/2022 Viện KH An toàn và Vệ sinh lao động đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn cơ sở và an toàn vệ sinh viên tại tỉnh Ninh Thuận.


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về  ATVSLĐ tại Ninh Thuận

Hội nghị tập huấn này là một trong những hoạt động của Viện KH An toàn và vệ sinh lao động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhận năm 2022. Mục tiêu của Hội nghị tập huấn là tăng cường vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động giám sát việc tuân thủ pháp luật về An toàn, Vệ sinh lao động, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về ATVSLĐ cho đội ngũ cán bộ công đoàn phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động và đội ngũ an toàn vệ sinh viên của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Đến dự lễ khai giảng hội nghị tập huấn có Đ/c Nguyễn Văn Đông – Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Ninh Thuận; Đ/c Nguyễn Hữu Hòa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Ninh Thuận; TS. Nguyễn Anh Thơ – Quyền Viện Trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động; GS.TS. Lê Vân Trình – Chủ tịch  Hội KHKT An toàn vệ sinh lao động Việt Nam.

Đ/c: Nguyễn Văn Đông – Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Ninh Thuận phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại lễ khai giảng Đ/c Nguyễn Văn Đông – Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Ninh Thuận đã cho biết, trong những năm trước đây LĐLĐ Ninh Thuận và Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Ninh Thuận có phối hợp tổ chức các lớp tập huấn về ATVSLĐ nhưng 2 năm gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid công tác này bị gián đoạn, Hội nghị tập huấn lần này là cơ hội tốt để đội ngũ cán bộ công đoàn phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động và đội ngũ an toàn vệ sinh viên trên địa bàn tỉnh học tập kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và đặc biệt là được tiếp cận với những vấn đề mới như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hậu Covid 19.

Ảnh: TS. Nguyễn Anh Thơ – Quyền Viện Trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động phát biểu khai giảng

Trong bài phát biểu khai giảng Hội nghị tập huấn, TS. Nguyễn Anh Thơ – Quyền Viện Trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã khẳng định công tác cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ sức khỏe của người lao động là một trong nhưng nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài của tổ chức Công đoàn. Những giảng viên tham gia giảng dạy trong Hội nghị tập huấn ngày hôm nay đều là các cán bộ, chuyên gia của Viện đã có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực ATVSLĐ, mong muốn ngoài việc truyền tải những kiến thức cơ bản còn được lắng nghe những ý kiến trao đổi về công tác thực tiễn của các học viên tại các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng công tác ATVSLĐ trong thời gian tới.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được cấp Giấy Chứng nhận tham gia lớp tập huấn.


Đại diện học viên nhận Giấy Chứng nhận tham gia lớp huấn luyện

Tin: Hạnh Tú

Ảnh: Phi Long


(Nguồn tin: Vnniosh.vn)