Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình – Cung cấp dụng cụ sơ cấp cứu và và đào tạo cán bộ phụ trách sơ cấp cứu có đủ năng lực.

Thứ Sáu, 01/12/2023, 03:40(GMT +7)

ĐIỂM CẦN NHỚ: Tủ cứu thương được trang bị đầy đủ và kỹ năng sơ cứu đủ tiêu chuẩn sẽ giúp bạn, thành viên gia đình bạn và đồng nghiệp của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI GIA ĐÌNH

Trong trường hợp có tai nạn, việc cấp cứu, sơ cứu thích hợp có thể cứu sống người lao động tại gia đình. Một kế hoạch thực hành sơ cấp cứu thiết thực là cần thiết cho người lao động làm việc tại gia đình bao gồm cung cấp dụng cụ cấp cứu gần nơi làm việc và vận chuyển nhanh chóng nạn nhân đến bệnh viện gần đó.

Người lao động cần được đào tạo sơ cấp cứu. Những người thực hiện việc sơ cứu kiểm tra thường xuyên các thiết bị cứu thương. Trong trường hợp khẩn cấp, họ sẽ sơ cứu bệnh nhân trước khi được chuyển đến bệnh viện.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN

1. Đặt tủ cứu thương tại nơi dễ nhìn thấy. Hãy để tất cả mọi người lao động tại nơi làm việc của bạn và các thành viên trong gia đình biết nó ở đâu. Tủ cứu thương nên đặt ngoài tầm với của trẻ em.

2. Chọn các loại thuốc và dụng cụ cần thiết cho việc điều trị chấn thương khẩn cấp cho tủ cứu thương, bao gồm: bông vệ sinh, gạc, cồn, băng, kéo.. .

3. Bạn có thể bổ sung các loại thuốc để làm giảm triệu chứng phổ biến như: thuốc cảm cúm, sốt hoặc tiêu chảy thông thường. Tuy nhiên, các thuốc này nên để trong một khoang riêng biệt với bộ sơ cứu khẩn cấp và cần phải được giữ ở một nơi tối và mát mẻ.

4. Chọn tình nguyện viên từ những người lao động và đào tạo kỹ năng sơ cứu cho họ. Đề nghị trung tâm y tế cộng đồng, bệnh viện tổ chức những buổi đào tạo sơ cứu. Duy trì ôn luyện các kiến thức và kỹ năng của người được đào tạo sơ cứu.

5. Chuẩn bị một kế hoạch cấp cứu với đồng nghiệp. Xác định được phòng khám hoặc bệnh viện gần nơi làm việc và các biện pháp vận chuyển an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Cung cấp dụng cụ sơ cứu ở nơi dễ nhìn thấy.

Đào tạo cho người có khả năng sơ cứu trong số những người lao động làm việc tại nhà.

 Chuẩn bị một kế hoạch cấp cứu để chuyển bệnh nhân tới bệnh viện gần đó.

CÁCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC

Những nơi làm việc tại nhà trong cùng một cộng đồng giúp đỡ nhau bằng cách chia sẻ các loại thuốc hoặc các thiết bị y tế. Người được đào tạo sơ cứu nên giúp cho tất cả người lao động cộng đồng gần đó, cũng như cho các đồng nghiệp. Những người lao động ở gần đó nên cùng nhau xây dựng kế hoạch khẩn cấp. Trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra ngay cả vào ban đêm. Phân rõ nhiệm vụ từng người phải làm những gì và làm như thế nào trong trường hợp khẩn cấp.

MỘT SỐ GỢI Ý

– Thường xuyên kiểm tra tủ cứu thương. Thay thế những đồ hết hạn, băng và gạc hoặc kéo cũ… bằng những cái mới.

– Tất cả các loại thuốc cần phải có nhãn rõ ràng viết bằng ngôn ngữ địa phương. Không sử dụng một loại thuốc nếu bạn không biết về nó. 


(Nguồn tin: Trích tài liệu – Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình, ILO)