Khánh Hòa sẽ tổ chức đối thoại về chính sách an toàn, vệ sinh lao động

Thứ Ba, 30/01/2024, 03:20(GMT +7)

Trong thời gian triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, địa phương sẽ tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Hình ảnh đối thoại giữa Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa và người lao động vào tháng 5.2023. Ảnh: Hữu Long

Ngày 29.1, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có kế hoạch triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động từ 1-31.5.2024.

Trong thời gian chương trình diễn ra, Sở LĐTBXH sẽ tổ chức hội nghị đối thoại trong việc thực hiện chính sách, pháp luật an toàn, vệ sinh lao động giữa Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động tỉnh với người sử dụng lao động, người lao động trên địa bàn; tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý, triển khai chính sách, pháp luật có liên quan về công tác an toàn, vệ sinh lao động từ cấp tỉnh đến cấp xã và trong các ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn trong tỉnh vận động Đoàn viên Công đoàn thực hiện tốt các hoạt động để hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024; thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức của tổ chức công đoàn các cấp, công đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Tổ chức công đoàn cũng sẽ tiến hành các hoạt động khen thưởng kịp thời đoàn viên, người lao động có sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, thăm hỏi, động viên các nạn nhân và thân nhân người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa thường xuyên tổ chức các chương trình đối thoại giữa lãnh đạo địa phương, tổ chức công đoàn với người lao động. Các cuộc đối thoại là cơ hội để lãnh đạo địa phương lắng nghe tâm tư, tình cảm của người lao động. Từ đó, sẽ đưa ra được những giải pháp, cơ chế, điều chỉnh chính sách theo hướng phù hợp.

Như cuộc đối thoại vào tháng 5.2023, người lao động mong muốn địa phương quan tâm bố trí dành quỹ đất xây nhà ở xã hội. Đối thoại với người lao động, Chủ tịch Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đánh giá, đây là nguyện vọng chính đáng và sẵn sàng có chính sách hỗ trợ.

Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, địa phương đang triển khai Quyết định 338 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

Trước mắt, Khánh Hòa tập trung xây dựng nhà ở xã hội tại TP Nha Trang. Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng cho hay, theo nhu cầu dự kiến từ năm 2021-2025, tỉnh cần 44.000 căn hộ.

(Nguồn: laodong.vn)