Tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 7 người tử vong

Thứ Ba, 23/04/2024, 10:15(GMT +7)

Tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương

Nhà máy xi măng Yên Bái, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, nơi xảy vụ tai nạn lao động khiến 10 người thương vong. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 22/4, ông An Hoàng Linh, Bí thư Huyện uỷ Yên Bình (Yên Bái) cho biết, tại Nhà máy xi măng Yên Bái (trên địa bàn thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 7 người tử vong và 3 người bị thương

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 22/4, trong quá trình sửa chữa dây chuyền nghiền đá ở Nhà máy xi măng thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, đã xảy ra sự cố khiến 7 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại Nhà máy xi măng này, khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu, tiến hành phong tỏa hiện trường, khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo giải quyết sự cố, điều tra nguyên nhân tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là sự cố động cơ điện của máy nghiền. “Khi các công nhân chui vào trong lò quay để sửa chữa thì lò bất ngờ hoạt động khiến 7 người thiệt mạng”, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cho hay.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 7 người tử vong đều trú tại huyện Yên Bình gồm: Nông Văn T (xã Xuân Lai); Nông Văn Th (xã Xuân Lai); Mai Thiên H (xã Xuân Lai); Lê Mạnh C (xã Yên Bình); Nguyễn Danh M, Phan Ngọc L, Phạm Xuân Tr (cùng trú xã Thịnh Hưng). Ba người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu là: Nông Văn T (xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình), Phạm Minh D (xã Đại Đồng, huyện Yên Bình), một người chưa xác định được danh tính.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguồn: https://dangcongsan.vn/