Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động làm việc với Hiệp hội Thang máy Việt Nam

Thứ Hai, 08/04/2024, 09:09(GMT +7)

Sáng ngày 02/03/2024 tại trụ sở Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, đã diễn ra buổi tiếp và làm việc với Lãnh đạo Hiệp hội Thang máy Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng; Ông Vũ Khắc Sơn, Phó giám đốc và các cán bộ của Trung tâm Đào tạo và An toàn số. Về phía Hiệp hội Thang máy Việt Nam, có ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt NAm và Ông Nguyễn Huy Tiến – Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Hiệp hội Thang máy Việt Nam.

TS.Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, Ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam cùng các cán bộ của Viện và Hiệp hội Thang máy Việt Nam. Ảnh: Kim Thi

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, chức năng, nhiệm vụ của Viện; các hoạt động hợp tác hiệu quả của Viện với các đối tác, đơn vị trong công tác an toàn, chăm sóc sức khoẻ và đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động.

Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động được thành lập với mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ về an toàn – vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường (BVMT). Có rất nhiều trung tâm, phòng ban về an toàn vệ sinh lao động được thành lập như Phân viện miền Trung, Phân viện miền Nam, Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động, Trung tâm An toàn lao động, Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp, Phòng Thông tin, Phòng Kế hoạch, Phòng Tổ chức…Trong đó, có Trung tâm Đào tạo và An toàn số với chức năng nhiệm vụ được giao là chuyển đổi số về hoạt động an toàn, trong đó hướng tới làm cơ sở dữ liệu lớn về thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và triển khai nền tảng huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của hiệp hội. Hiệp hội Thang máy Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của công dân, tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thang máy, thang cuốn hoặc có liên quan đến thang máy, thang cuốn theo quy định của pháp luật, tự nguyện thành lập, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hiệp hội, hội viên, cũng giúp đỡ, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

 Trong thời gian tới, Hiệp hội mong muốn phối hợp cùng Viện Khoa học An toàn, vệ sinh lao động nghiên cứu, tư vấn, đánh giá về an toàn, hiện trạng kỹ thuật thang máy tại Việt Nam; tạo mã định danh, định vị, số hóa cho thang máy; phổ biến, bồi dưỡng kiến thức, thông tin về quy định pháp luật, tiêu chuẩn quy chuẩn về an toàn thang máy cho người lao động cũng như người dân được hiểu rõ hơn nhằm tuân thủ đầy đủ hướng dẫn sử dụng, cũng như có ngay các giải pháp an toàn phù hợp khi sử dụng thang máy.