Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tiếp đoàn cán bộ Hiệp hội An toàn và Sức khoẻ công nghiệp Nhật Bản

Thứ Sáu, 26/04/2024, 02:14(GMT +7)

Chiều ngày 24/4/2024, tại trụ sở Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tại Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Hiệp hội An toàn và Sức khoẻ công nghiệp Nhật Bản (JISHA) nhân chuyến công tác của đoàn tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động có TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng; TS. Vũ Xuân Trung, Phó Viện trưởng, Giám đốc Trung tâm Sức khoẻ nghề nghiệp; Lãnh đạo các trung tâm trực thuộc Viện. GS. Lê Vân Trình, Chủ tịch Hội KHKT An toàn vệ sinh lao động Việt Nam. Về phía JISHA có ông Toru Takegoshi, Chủ tịch; ông Kiyoshi Sumi, Phó giám đốc Ban hỗ trợ kỹ thuật và các cán bộ tháp tùng đoàn.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Anh Thơ vui mừng chào đón đoàn cán bộ JISHA có chuyến thăm, làm việc tại Viện. Mối quan hệ hợp tác giữa JISHA và Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã trải qua nhiều thời kỳ với các hoạt động hợp tác, tập huấn, chia sẻ kinh  nghiệm, hội nghị hội thảo đem lại hiệu quả hết sức thiết thực. Chuyến thăm lần này mở ra cơ hội mới cho hoạt động hợp tác giữa hai phía trong lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động trong giai đoạn tới.

Đoàn chuyên gia JISHA chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện

Chia sẻ về tình hình công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Việt Nam, TS. Nguyễn Anh Thơ cho biết công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các bộ ban ngành quan tâm và tạo điều kiện, đồng thời chia sẻ các nhiệm vụ trọng tâm của Viện trong thời gian tới về tập trung nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Với tiền đề từ mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã trải qua 50 năm phát triển mạnh mẽ và toàn diện, Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, tin tưởng thời gian tới hai cơ quan sẽ có những trao đổi và hợp tác hiệu quả nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Ông Toru Takegoshi, Chủ tịch JISHA, cảm ơn Lãnh đạo Viện đã dành thời gian tiếp đón đoàn và cho biết mục đích của chuyến công tác tại Việt Nam lần này là tìm hiểu về tình hình an toàn vệ sinh lao động, khảo sát phối hợp tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo… lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động hỗ trợ nâng cao ý thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Vũ Xuân Trung, Phó Viện trưởng, Giám đốc Trung tâm Sức khoẻ nghề nghiệp đề xuất một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Ông Toru Takegoshi, Chủ tịch JISHA khẳng định trên nền tảng quan hệ hợp tác vốn có giữa hai cơ quan, mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ thống nhất các cơ chế hợp tác, từ đó làm cơ sở kết nối và xây dựng quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa Viện và Hiệp hội An toàn và Sức khoẻ công nghiệp Nhật Bản.

Hình ảnh đoàn cán bộ JISHA tham quan một số phòng thí nghiệm của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tại Hà Nội.

TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đón tiếp ông Toru Takegoshi, Chủ tịch JISHA và các cán bộ tháp tùng đoàn tham quan phòng thí nghiệm tại Trung tâm Sức khoẻ nghề nghiệp

Ông Toru Takegoshi, Chủ tịch JISHA quan sát hệ thống thử độ bền cháy của mũ an toàn tại Trung tâm An toàn lao động

Cán bộ Trung tâm An toàn lao động giới thiệu với đoàn JISHA hệ thống thử nghiệm phương tiện bảo vệ cá nhân

Ông Toru Takegoshi, Chủ tịch JISHA tham quan phòng thí nghiệm tại Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động

Cán bộ Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động giới thiệu với đoàn JISHA một số thiết bị sử dụng trong hoạt động quan trắc

Ông Toru Takegoshi, Chủ tịch JISHA chia sẻ một số cảm nhận và đánh giá cao hoạt động tại các phòng thí nghiệm của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động

Trần Bích Hà

Ảnh: Phi Long