Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tiếp Tuỳ viên Lao động và Việc làm, Đại sứ quán Hàn Quốc

Thứ Sáu, 29/03/2024, 02:39(GMT +7)

Chiều ngày 27/3/2024 tại trụ sở Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, đã diễn ra buổi tiếp và làm việc với Tuỳ viên Lao động và Việc làm, Đại sứ quán Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng; TS. Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm An toàn lao động và bà Kim Yoon Hye, Tuỳ viên Lao động và Việc làm, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, chức năng và nhiệm vụ của Viện; các hoạt động hợp tác hiệu quả của Viện với các đối tác Hàn Quốc thời gian qua; đồng thời mong muốn Viện sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam trong công tác an toàn, chăm sóc sức khoẻ và đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động.

Hiện nay, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đang có thỏa thuận hợp tác với Cơ quan An toàn, vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA) giai đoạn 2022-2025. Hàng năm, các cán bộ, nghiên cứu viên của Viện và cán bộ, chuyên gia của Cơ quan An toàn, vệ sinh lao động Hàn Quốc định kỳ có trao đổi nghiệp vụ và trao đổi đoàn để chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các phòng thử nghiệm. Viện mong muốn, thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc, Viện sẽ có những trao đổi, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, sử dụng lao động tại Việt Nam; đồng thời Viện sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc ngay từ quá trình tìm hiểu đầu tư, nhằm tuân thủ đầy đủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động của Việt Nam, cũng như có ngay các giải pháp an toàn, chăm sóc sức khỏe người lao động khi xây dựng nhà máy, đến khi vận hành nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Bà Kim Yoon Hye, Tuỳ viên Lao động và Việc làm, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động

Bà Kim Yoon Hye, Tuỳ viên Lao động và Việc làm, Đại sứ quán Hàn Quốc nhấn mạnh Đại sứ quán Hàn Quốc sẵn sàng làm cầu nối giữa Viện và các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, mong Viện có hỗ trợ, tư vấn giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc ở Việt Nam hiểu đúng, chấp hành nghiêm túc và đầy đủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tại Việt Nam, qua đó tăng cường thúc đẩy hợp tác và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân và doanh nghiệp, các cơ quan hai nước.

(Nguồn tin: vnniosh.vn)