Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình – Cải thiện việc chống nóng tại nơi làm việc của bạn bằng cách sử dụng các bức tường hoặc mái nhà phụ bằng vật liệu cách nhiệt.

Thứ Sáu, 01/12/2023, 01:52(GMT +7)

ĐIỂM CẦN NHỚ: Tường và mái phụ bảo vệ khu vực làm việc của bạn khỏi nhiệt độ cao và giúp làm tăng sức khỏe và năng suất lao động.

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI GIA ĐÌNH

Một môi trường làm việc có nhiệt độ phù hợp làm tăng an toàn và năng suất lao động. người lao động khó tập trung vào công việc khi môi trường làm việc quá nóng. Họ dễ bị kiệt sức, mắc nhiều lỗi, và thậm chí có thể dẫn đến tai nạn.

Có rất nhiều cách để kiểm soát nhiệt với chi phí thấp. Bảo vệ chống lại nhiệt bên ngoài xâm nhập vào khu vực làm việc của bạn. Lắp đặt tường và mái nhà phụ bằng cách sử dụng vật liệu cách nhiệt chi phí thấp như gỗ và gạch. Bạn sẽ có môi trường làm việc thoải mái và năng suất lao động cao hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN

1. Kiểm tra tường tại nơi làm việc của bạn. Nếu tường quá mỏng, thêm tấm gỗ phù hợp hoặc gạch như là vật liệu lót để phòng chống và cách nhiệt bên ngoài. Các khe hở và lỗ không cần thiết trên tường phải được bịt kín hoặc che chắn.

2. Lắp thêm trần dưới mái nhà vì mái đơn bằng kim loại rất dễ hấp thụ nhiệt nhanh. Trần hai lớp sẽ ngăn lại sự xâm nhập nhiệt bên ngoài vào nơi làm việc của bạn

3. Trồng cây xanh bao quanh tòa nhà làm việc của bạn để ngăn chặn nhiệt nóng và bức xạ mặt trời. Lựa chọn những khu vực hợp lý nhất để tạo bóng râm bảo vệ khu làm việc của bạn.

4. Nếu khu vực sản xuất của bạn có máy móc gây nóng, lò luyện hoặc các nguồn nhiệt khác, bạn nên bố trí các máy móc đó ra ngoài trời, hoặc sử dụng các vách ngăn để ngăn bức xạ nhiệt đến người lao động.

 Lắp đặt trần là phương pháp hiệu quả giảm nhiệt từ bên ngoài thâm nhập vào.

Sử dụng mành che cửa sổ ngăn bức xạ mặt trời.

Cây cối là lá chắn nhiệt tự nhiên. Nó cũng giúp cản các cơn gió lạnh và lớn.

CÁCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC

Có rất nhiều cách để cải thiện môi trường làm việc nóng với chi phí thấp. Phòng chống nóng được cải thiện đáng kể khi nhiều biện pháp được sử dụng đồng thời. Kiểm tra môi trường làm việc của bạn với những người lao động khác. Tìm hiểu từ những kinh nghiệm hay tại địa phương về cách bảo vệ cơ sở làm việc khỏi sức nóng của mặt trời. Đồng thời, tăng cường thông gió để giảm khí nóng từ bên trong. Hãy thường xuyên nghỉ giải lao giữa giờ với đồng nghiệp và uống nước mát.

MỘT SỐ GỢI Ý

– Đảm bảo duy trì đầy đủ thông gió tự nhiên qua các lỗ mở và cửa sổ.

– Cung cấp nước uống mát và sạch gần nơi làm việc.

– Các công việc nặng như mang vác vật nặng nên thực hiện vào sáng sớm hoặc chiều muộn khi thời tiết mát hơn.

– Nghỉ giải lao ngắn thường xuyên để tránh bị cảm nóng.


(Nguồn tin: Trích tài liệu – Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình, ILO)