Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình – Cô lập các nguồn gây bụi, các hóa chất độc hại, tiếng ồn và nhiệt tại khu vực làm việc

Thứ Sáu, 01/12/2023, 01:52(GMT +7)

ĐIỂM CẦN NHỚ: Cô lập các nguồn gây bụi, nguồn hóa chất, tiếng ồn và nhiệt bằng cách sử dụng các phương pháp cải tiến chi phí thấp và tiện dụng.

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI GIA ĐÌNH

Người lao động tại gia đình cần có biện pháp để kiểm soát bụi, hóa chất độc hại, tiếng ồn và các nguồn nhiệt với chi phí thấp. Môi trường làm việc quá nhiều bụi, mùi hóa chất, tiếng ồn lớn và nóng bức sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung vào công việc của người lao động và tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Hàng ngày nếu bạn tiếp xúc với các yếu tố độc hại này thì sức khỏe của bạn sẽ dần dần bị ảnh hưởng.

Giải pháp tốt nhất là cô lập các nguồn gây độc hại từ nơi làm việc. Một phương pháp thiết thực là dựng các màn chắn tách biệt các nguồn gây bụi, hóa chất, tiếng ồn và nhiệt. Những biện pháp cô lập này tăng cường sức khỏe và năng suất của người lao động làm việc tại gia đình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN

1. Xác định các nguồn bụi, hoá chất độc hại, tiếng ồn và nhiệt ảnh hưởng đến công việc của bạn.

2. Chuyển các nguồn gây bụi, hóa chất, tiếng ồn và nhiệt đi đến một khu vực riêng biệt bên ngoài nơi làm việc, hoặc nơi riêng biệt không có người lao động làm việc.

3. Sau khi di chuyển, bao bọc hoặc loại bỏ các nguồn gây độc hại để ngăn chặn các yếu tố độc hại tiếp xúc với người lao động. Đảm bảo rằng gia đình và con cái của bạn không thể đến được khu vực chứa các nguồn gây độc hại.

CÁCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC

– Xác định và đồng thời di dời các nguồn gây độc hại.

– Tìm hiểu từ những người lao động tại gia đình đã thành công trong việc cô lập các nguồn gây độc hại ở các khu vực làm việc của họ. Có nhiều giải pháp thiết thực để cô lập các nguồn độc hại, chẳng hạn như các vật dụng che phủ tự chế, các vách ngăn thủ công, hoặc ống xả thông gió trực tiếp. Các phương pháp này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu sẵn có như gỗ hoặc các tấm thép để làm các tấm chắn và tấm ngăn các nguồn gây độc hại.

Che máy móc gây tiếng ồn để giảm tiếng ồn và tăng an toàn lao động

Sử dụng hệ thống thông gió khí thải trực tiếp để chống bức xạ nhiệt và ô nhiễm môi trường.

Cất giữ các hóa chất độc hại tại những khu vực làm việc bên ngoài có sử dụng khóa chắc chắn. Đảm bảo trẻ em không tiếp xúc với các hóa chất này.

Sử dụng tấm chắn trong suốt để ngăn các mùn cưa tiếp xúc với người lao động.

MỘT SỐ GỢI Ý

– Thu thập thông tin về các hóa chất bạn đang sử dụng từ cơ quan y tế địa phương hoặc các cơ quan công nghiệp. Các công ty bán hóa chất cũng có thể cung cấp cho bạn các thông tin. Thay thế hóa chất hiện có bằng những hóa chất an toàn hơn.

– Sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân như mặt nạ, găng tay hay mắt kính khi các nguồn gây độc hại không được kiểm soát.

– Bảo đảm rằng các nguồn nguy hiểm tại nơi làm việc của bạn không gây ô nhiễm môi trường của cộng đồng xung quanh.

ĐIỂM CẦN NHỚ: Cô lập các nguồn gây bụi, nguồn hóa chất, tiếng ồn và nhiệt bằng cách sử dụng các phương pháp cải tiến chi phí thấp và tiện dụng.


(Nguồn tin: Trích tài liệu – Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình, ILO)