Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình – Sử dụng đồ gá lắp, kẹp, mỏ cặp hoặc những vật cố định khác để giữ các vật trong khi làm việc

Thứ Sáu, 01/12/2023, 01:52(GMT +7)

Cần nhớ: Các thiết bị cố định làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và an toàn hơn. Bạn có thể sản xuất các sản phẩm chính xác và chất lượng.

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI GIA ĐÌNH

Đồ gá lắp, kẹp cố định hoặc những vật cố định khác sẽ giúp công việc của người lao động dễ dàng và an toàn hơn. Ví dụ người thợ may luôn phải làm việc với các tấm vải lớn. Các thiết bị cố định giúp người lao động giữ vải chắc chắn để cắt được chính xác. Người lao động làm việc tại gia đình sản xuất đồ nội thất hoặc sản phẩm gỗ cần phải sử dụng vật liệu gỗ nặng. Vật cố định đảm bảo giúp người lao động có thể sử dụng hai tay một cách tự do để cắt hoặc xử lý vật liệu gỗ.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cắt vật liệu bằng tay phải, trong khi giữ thiết bị đó với bàn tay trái. Bàn tay của bạn có thể bị thương do thao tác cắt. Nếu không bị thương thì có thể gây thiệt hại sản phẩm và lãng phí thời gian của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN

1. Tìm trong công việc của bạn những công đoạn cần có các bộ phận để cố định. Ví dụ, công đoạn cắt cần đồ gá lắp hoặc kẹp để giữ các mặt hàng. Cố định là cần thiết khi sửa chữa các dụng cụ và máy móc.

2. Thiết kế và sử dụng các đồ gá, lắp, kẹp, móc thuận tiện để hỗ trợ cho công việc của bạn.

3. Lắp các khuôn hoặc kẹp chặt trên bề mặt làm việc và điều chỉnh chiều cao thực tế công việc đang thực hiện ở tầm khuỷu tay hoặc hơi thấp hơn tầm khuỷu tay.

CÁCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC

Đồ cố định và kẹp có thể được làm tại địa phương hoặc mua với mức giá hợp lý. Tham khảo ý kiến của bạn bè người có kinh nghiệm để lắp các thiết bị cố định. Một số người lao động làm việc tại gia đình không thể sử dụng đồ cố định, và nói rằng phải mất nhiều thời gian hơn để cố định vật liệu. Cần tập thói quen sử dụng đồ cố định. Người lao động làm việc tại gia đình qua cách sử dụng đồ cố định hiểu được những tác động tích cực của việc sản xuất ra sản phẩm có chất lượng và đảm bảo an toàn.

MỘT SỐ GỢI Ý

– Kiểm tra xem các đồ cố định có đủ chắc chắn để giữ vật liệu an toàn. Điều này rất quan trọng cho sự an toàn của bạn. Kẹp những cạnh sắc của bàn kẹp để tránh làm đứt da của bạn.

– Thường xuyên duy trì và sửa chữa thiết bị cố định để sử dụng an toàn và hiệu quả.

– Chuẩn bị một nơi làm việc tốt khi sử dụng các thiết bị cố định an toàn. Chỗ làm việc này không được lung lay mà phải được cố định chắc chắn, cần đủ rộng bởi vì bạn có thể phải làm việc với vật liệu là gỗ dài hoặc miếng vải lớn.

Các thiết bị cố định đơn giản làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Các thiết bị cố định giữ các vật liệu và đồ vật chắc chắn.

Khi sử dụng đồ gá lắp, gắn chúng chặt trên bề mặt làm việc. Điều chỉnh chiều cao công việc thực tế ở tẩm khuỷu tay hoặc hơi thấp hơn tầm khuỷu tay.

ĐIỂM CẦN NHỚ

Cần nhớ: Các thiết bị cố định làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và an toàn hơn. Bạn có thể sản xuất các sản phẩm chính xác và chất lượng.


(Nguồn tin: Trích tài liệu – Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình, ILO)