Chứng ù tai, mất thính lực tần số cao làm tăng rủi ro thương tích

Thứ Sáu, 01/12/2023, 03:39(GMT +7)

Theo một nghiên cứu của Đại học Yale, người lao động (NLĐ) có tiền sử mắc chứng ù tai kết hợp với mất thính lực tần số cao có khả năng gặp thương tích cao hơn các đối tượng khác.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích trên hơn 9,900 NLĐ tham gia hoạt động sản xuất và bảo trì tại 06  nhà máy sản xuất nhôm từ năm 2003 đến năm 2008 và một trong những hoạt động của dự án là điều chỉnh mức phơi nhiễm tiếng ồn xung quanh.

NLĐ mắc chứng ù tai và mất thính lực tần số cao có thể gặp rủi ro về chấn thương nghiêm trọng cao hơn 25% so với các đối tượng khác. NLĐ bị ù tai và mất thính lực tần số thấp không phải đối mặt với những rủi ro chấn thương tương tự, nhưng lại có nhiều khả năng gặp phải những chấn thương nhẹ.

Theo các nhà nghiên cứu thì: NLĐ làm việc trong môi trường rủi ro nên đề nghị có những kiểm tra bổ sung về nhu cầu thông tin liên lạc cũng như biện pháp bảo vệ thính giác.

Hiệp hội ù tai Hoa Kỳ  (ATA) tại Porland, Oregon khuyến cáo những người cho rằng mình mắc chứng ù tai nên liên hệ với các nhà thính học, bác sĩ chuyên khoa tai hoặc bác sĩ chuyên khoa tai họng để kiểm tra. ATA cho biết chứng ù tai đã ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu người tại Mỹ nhưng chỉ có 16 triệu người có các hoạt động điều trị y tế liên quan.

Nghiên cứu đã được công bố  trên Tạp chí Quốc tế về thính học.

Biên dịch: Phương Liên


(Nguồn tin: safetyandhealthmagazine.com)