Hàng triệu người hiện mắc bệnh hen suyễn nghề nghiệp tại Hoa Kỳ

Thứ Sáu, 01/12/2023, 03:40(GMT +7)

Theo báo cáo (report ) của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hiện tại hơn 15% các ca mắc hen suyễn ở người trưởng thành đang làm việc có liên quan đến nghề nghiệp.

Trong báo cáo này, CDC đã tiến hành phân tích dữ liệu thu được qua các cuộc khảo sát trên điện thoại tại 22 bang. Ước tính khoảng 12 triệu người trưởng thành ở các bang này mắc chứng hen suyễn và 15.7% (khoảng 1.9 triệu người) mắc chứng hen suyễn nghề nghiệp.

Theo CDC kết quả thu được này có thể làm nền tảng cho nghiên cứu bổ sung về phạm vi của bệnh hen suyễn nghề nghiệp và các chiến lược phòng ngừa đối với căn bệnh này.

Báo cáo chỉ rõ: “Những kết quả mới, đã được cải tiến này có thể hỗ trợ các bang hoặc các cơ quan chính phủ, các nhà chuyên môn về sức khỏe, người sử dụng lao động, người lao động và đại diện người lao động dành ưu tiên cho việc can thiệp bệnh tật và các nỗ lực phòng ngừa nhằm giảm thiểu gánh nặng của bệnh hen suyễn nghề nghiệp”.

Theo Cơ quan quản lý về ATVSLĐ Hoa Kỳ (OSHA), khoảng 11 triệu người lao động bị phơi nhiễm ít nhất 1 lần với nhân tố rủi ro liên quan đến bệnh hen suyễn khi làm việc. Cơ quan này cho biết bệnh hen suyễn nghề nghiệp (work-related asthma) có thể nổi lên trong một vài ngày hay một vài năm, và các phương tiện bảo vệ như khẩu trang bảo vệ cơ quan hô hấp và hệ thống thông gió khí thải không thể bảo vệ được tất cả người lao động trước sự phát tán của căn bệnh này.

Nghiên cứu được công bố trong ấn phẩm ngày 10 tháng 4: Morbidity and Mortality Weekly Report của CDC.

Biên dịch: Bích Hà


(Nguồn tin: safetyandhealthmagazine.com)