Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình- Đặt các dụng cụ, thiết bị điều khiển và các vật liệu sử dụng thường xuyên để vào vị trí mà người lao động có thể tiếp cận dễ dàng

Thứ Sáu, 01/12/2023, 02:51(GMT +7)

Đặt các vật liệu thường xuyên sử dụng trong tầm dễ với sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động.

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI GIA ĐÌNH

Người lao động làm việc tại gia đình sử dụng rất nhiều công cụ, thiết bị điều khiển và vật liệu. Rất nhiều trong số chúng nhỏ và rất dễ bị mất. Năng suất của bạn sẽ tăng lên nếu giữ được các vật liệu, thiết bị điều khiển và dụng cụ này theo trật tự nhất định và dễ dàng sử dụng.

Những vật liệu được sử dụng thường xuyên nên để những nơi người lao động dễ dàng tiếp cận. Sử dụng những hộp chứa, giá hoặc móc treo để giữ chúng trong tầm với và theo một trật tự nhất định. Bằng cách đó bạn sẽ giảm thiểu những chuyển động không cần thiết như duỗi tay hoặc cúi lưng để lấy các vật liệu này. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thời gian và năng lượng mà mình đã tiết kiệm được.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN

– Chọn những vật liệu và dụng cụ thường xuyên sử dụng nhất và để trong tầm với của bạn.

-Loại bỏ những vât liệu không cần thiết tại nơi làm việc của bạn để tiết kiệm không gian. Đặt những dụng cụ và vật liệu đã được lựa chọn và thường xuyên sử dụng trong tầm với của bạn.

– Sử dụng hộp hoặc thùng chứa giữ những vật nhỏ trong tầm với. Hãy gắn nhãn cho những hộp chứa đó.

– Các dụng cụ như búa, kéo và dao nên treo ở một bên của bàn.

– Sử dụng những cạnh bàn để giữ tạm thời những dụng cụ, sản phẩm chưa làm xong hoặc dụng cụ cầm tay.

Sử dụng các đồ chứa đựng vật liệu thuận tiện để chứa các vật liệu thường xuyên sử dụng trong tầm để với và có thứ tự.

Sử dụng một bàn bên cạnh gần nơi làm việc để tạm thời đặt vật liệu.

Đặt các dụng cụ, thiết bị điều khiển và vật liệu thường xuyên sử dụng trong tầm dễ với. Đặt điểm sắc nhọn của dụng cụ xuống dưới, hoặc bọc chúng lại.

CÁCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC

Người lao động có năng suất cao là người biết sử dụng không gian hạn chế của mình một cách hiệu quả nhất. Họ sẽ làm tăng hiệu quả nơi làm việc của mình bằng cách loại bỏ những vật liệu không cần thiết và tạo ra không gian để chứa những vật liệu thường xuyên sử dụng một cách có thứ tự. Bạn có thể thăm những người lao động có năng suất cao và học hỏi những giải pháp thực tế để sử dụng không gian làm việc hiệu quả nhất.

MỘT SỐ GỢI Ý

– Các giá để đồ đặt cạnh chỗ làm việc giúp bạn chứa các vật liệu ít sử dụng hơn nhưng vẫn thường cần tới trong tầm dễ với. Các ngăn kéo cũng có thể sử dụng với mục đích như vậy.

– Khi giữ những vật sắc nhọn và những vật liệu dễ dàng tìm kiếm hãy đặt đầu nhọn quay xuống hoặc bọc đầu nhọn để tránh gây thương tích.

ĐIỂM CẦN NHỚ

Đặt các vật liệu thường xuyên sử dụng trong tầm dễ với sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động.


(Nguồn tin: Trích tài liệu – Cải thiện điều kiện làm việc tại gia đình, ILO)