Bảng Nhân tố Xác định những Rủi ro quá trình Phun Sơn trong Nhà máy Đóng tàu

Thứ Sáu, 01/12/2023, 02:28(GMT +7)

Một bảng nhân tố mới được Uỷ ban An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp (Occupational Safety and Health Agency – OSHA) công bố tập trung vào việc bảo vệ người lao động tiến hành phun sơn cho các loại tàu biển tránh khỏi các rủi ro có liên quan ví dụ như phơi nhiễm với các rủi ro hoá chất và các chất độc hại, và cháy nổ từ các loại sơn và chất phủ dễ cháy.

Loại công việc này thường được tiến hành trong những không gian hạn chế, là những nơi bắt buộc phải được thông gió tốt để tránh những phơi nhiễm rủi ro với người lao động.

Bảng nhân tố của OSHA (có thể tải bản tiếng Anh tại: PDF hoặc bản tiếng Việt tại: Những Rủi ro Liên quan đến Quá trình Phun Sơn trong các Nhà máy Đóng tàu) về trách nhiệm của người sử dụng lao động trong ngành đóng tàu được sử dụng để xác định, đánh giá, và bảo vệ người lao động tránh khỏi bị phơi nhiễm với những rủi ro hô hấp và những rủi ro khác nơi làm việc, và nhắc nhở người sử dụng lao động rằng họ phải đảm bảo có sẵn các nhãn dán hoá chất và các bảng dữ liệu an toàn cho những người lao động bị phơi nhiễm. Người lao động cũng phải được đào tạo về các rủi ro và biện pháp để tự bảo vệ chính họ.

OSHA thảo luận về các biện pháp kiểm soát để bảo vệ những người lao động này, bao gồm các biện pháp kiểm soát kỹ thuật ví dụ như thông gió và phương tiện bảo vệ cá nhân (Personal Protective Equipment – PPE). Theo quy định của Uỷ ban, một người đại diện của cơ sở đóng tàu cần phải tiến hành những kiểm tra định kỳ để xác nhận rằng nồng độ các hơi dung môi hữu cơ thấp hơn 10% so với giới hạn cháy nổ dưới trong quá trình phun sơn hoặc chất phủ trong những điều kiện không khí có nguy cơ tiềm ẩn rủi ro cháy hoặc nổ. Người sử dụng lao động cũng phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa với các công cụ và thiết bị khác, những loại có nguy cơ là nguồn đánh lửa trong môi trường không khí dễ cháy và dễ bắt lửa do một tia lửa điện hoặc phóng điện tĩnh. Bảng nhân tố OSHA cũng tóm tắt những loại PPE phù hợp, tuỳ theo các thao tác công việc, có thể bao gồm mặt nạ phòng độc, quần áo bảo hộ, găng tay, kính bảo hộ, và tấm che mặt.

Biên dịch: Việt Thắng


(Nguồn tin: Hiệp hội Vệ sinh Công nghiệp Mỹ)